ha noi marathon

VPBANK Hanoi Marathon

VPBank Hanoi Marathon 2021 là một sự kiện có một không hai, vừa là một cuộc thi marathon truyền thống, vừa là một tour du lịch độc đáo qua sáu quận lớn và gần như tất cả các địa danh lịch sử và văn hóa của khu phố cổ Hà Nội, cho phép vận động viên chạy để khám phá 11 di sản và địa danh không thể bỏ lỡ trong thành phố yên bình, quyến rũ và có bề dày lịch sử này.

Hỗ Trợ tiếng Anh bên dưới

1. Hồ Hoàn Kiếm: Nơi bắt đầu và kết thúc cuộc đua nằm ngay bên hồ, ở trung tâm thành phố. Hồ có Tháp Rùa nổi tiếng, là một tòa tháp nhỏ, cổ kính và yên tĩnh tọa trên một hòn đảo giữa hồ. Gần đó là đền Ngọc Sơn, nằm trên một hòn đảo khác và được nối với bờ hồ bằng một cây cầu gỗ nhỏ, màu đỏ, làm nổi bật mặt nước hồ trong xanh.

2. Nhà Hát Lớn: Được xây dựng vào năm 1901, đây là một bản sao thu nhỏ của Nhà hát Opéra Garnier tại Paris. Nhà Hát Lớn mang đặc trưng Tân Thời của Pháp và là một trong những trung tâm văn hóa quan trọng nhất của Hà Nội.

3. Nhà Thờ Lớn St. Joseph: được xây dựng năm 1884 theo phong cách kiến ​​trúc gothic thời trung cổ, với một mái vòm cong hướng lên bầu trời, giống Nhà Thờ Đức Bà ở Paris.

4. Cột Cờ Hà Nội: được triều Nguyễn, triều đại cuối cùng của Việt Nam, xây dựng vào đầu thế kỷ 19. Đây cũng là địa danh lịch sử được bảo tồn tốt nhất của Hà Nội.

5. Văn Miếu: là một quần thể các di tích phức tạp được xây dựng vào thế kỷ thứ 11 theo phong cách kiến ​​trúc Đông Á cổ đại. Đây cũng là tượng đài cho quá trình phát triển văn hóa của Việt Nam, với 82 tấm bia vinh danh tiến sĩ từ thế kỷ 15 đến thế kỷ 18.

6. Lăng Bác: là nơi an nghỉ của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Lăng nằm ở quảng trường Ba Đình, nơi Bác Hồ đọc Tuyên ngôn Độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa năm 1945.

7. Chùa Trấn Quốc: là một cơ sở Phật giáo Việt Nam từ thế kỷ 11 đến thế kỷ 15. Chùa có tòa tháp 11 tầng với chiều cao 15 mét. Mỗi tầng có sáu ô cửa vòm, trong mỗi ô đặt một bức tượng đá Phật A Di Đà.

8. Đền Quán Thánh: được xây dựng vào thế kỷ thứ 11, đền thờ Huyền Thiên Trấn Vũ, một trong bốn vị thần trấn giữ cửa ngõ thành Thăng Long.

9. Cửa Bắc: là một trong số ít dấu tích còn lại của thành cổ Hà Nội. Mang dấu vết hủy diệt của bom đạn, Cửa Bắc cũng là một dấu ấn của chủ nghĩa thực dân Pháp và Chiến tranh Đông Dương lần thứ nhất vào giữa thế kỷ XX. Đối diện với Cửa Bắc là Nhà thờ Cửa Bắc, được xây dựng theo phong cách kiến ​​trúc Á-Âu độc đáo.

10. Cầu Long Biên: Được xây dựng năm 1898 qua sông Hồng, cầu Long Biên giống như chứng nhân cho một trong những thời kỳ hỗn loạn nhất của lịch sử Hà Nội. Được người Pháp xây dựng và coi là niềm tự hào của họ ở Đông Dương, cầu cũng là nơi cuối cùng quân đội Pháp đi qua khi rút khỏi Hà Nội sau Chiến thắng Điện Biên Phủ. Trong chiến tranh chống Mỹ, cầu Long Biên bị máy bay Mỹ ném bom dữ dội nhưng vẫn đứng vững, là biểu tượng vững chắc và cổ vũ tinh thần của người dân Việt Nam trong chiến tranh.

11. Ô Quan Chưởng: là một cổng thành cổ còn lại trong lòng thành phố ngày nay. Nó từng là một trạm kiểm soát an ninh cho khu thương mại của Hà Nội cổ, ngày nay được gọi là Khu Phố Cổ. Ô Quan Chưởng được đặt theo tên của người đứng đầu quân đội để vinh danh ông và những người lính triều đình nhà Nguyễn đã chiến đấu chống Pháp.

VPBank Hanoi Marathon ASEAN 2020 đại diện cho đất nước hòa bình và con người Việt Nam thân thiện. Chúng tôi tin rằng, tham dự giải chạy tháng 10 tại thủ đô, những người chạy bộ sẽ thấy nó xứng đáng với vị trí trong danh sách các cuộc đua họ phải tham gia ít nhất một lần trong đời.

CỰ LY 42 KM

Xuất phát: Trước đền Bà Kiệu (đối diện đền Ngọc Sơn), 59 phố Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội
Về Đích: Trước tượng Vua Lý Thái Tổ, 73 phố Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội
 • Giờ xuất phát: 04:30
 • Giờ Cut Off: Xin xem bảng dưới đây.

ĐƯỜNG CHẠY

VPBANK Hanoi Marathon

VPBANK Hanoi Marathon

CỰ LY 21 KM

Điểm Xuất phát: Trước đền Bà Kiệu (đối diện đền Ngọc Sơn), 59 phố Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội
Về Đích: Trước tượng Vua Lý Thái Tổ, 73 phố Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội

 • Giờ xuất phát: 05:00
 • Giờ Cut Off: Xin xem bảng dưới đây.

ĐƯỜNG CHẠY

VPBANK Hanoi Marathon

VPBANK Hanoi Marathon

CỰ LY 10 KM

Điểm Xuất phát: Trước đền Bà Kiệu (đối diện đền Ngọc Sơn), 59 phố Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội
Về Đích: Trước tượng Vua Lý Thái Tổ, 73 phố Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội.

 • Giờ xuất phát: 05:30
 • Giờ kết thúc: Xin xem bảng dưới đây.

ĐƯỜNG CHẠY

VPBANK Hanoi Marathon

VPBANK Hanoi Marathon

CỰ LY 5 KM

Điểm Xuất phát: Trước đền Bà Kiệu (đối diện đền Ngọc Sơn), 59 phố Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội
Về Đích: Trước tượng Vua Lý Thái Tổ, 73 phố Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội.

 • Giờ xuất phát: 7:00

ĐƯỜNG CHẠY

VPBANK Hanoi Marathon

Thông tin giải chạy

 • Ban tổ chức: DHA Vietnam
 • Phân loại: Road – Đường nhựa
 • Cự ly: 5K, 10K, 21K, 42K
 • Thời gian: 24/10/2021
 • Địa điểm: Đền Bà Kiệu – Hà Nội

Join VPBANK Hanoi Marathon 2021

The VPBank Hanoi Marathon is a major and official marathon of Vietnam which has been held annually in October in Hanoi. The VPBank Hanoi Marathon has been accredited by the IAAF, officially certified by Grade A Measurers of AIMS and affiliated with the Vietnam Athletics Federation (VAF). The marathon became an AIMS official member in 2019.

Taking place for the first time under the name of Hanoi International Heritage Marathon, the 2018 race has immediately garnered the attention of nearly 3,000 athletes and running enthusiasts from Vietnam and all over the world.

In 2019 the municipal authority declared the competition “the Official International Marathon of Hanoi”, seeking to place the event on the world’s map of major marathons, along with those in Berlin, Boston, Chicago, London, New York City and Tokyo. The turnout has doubled to 6,000 runners from more than 50 nationalities.

In 2020, as Vietnam took the chairmanship of ASEAN, the race has been selected as the official marathon of the 2020 ASEAN Chairmanship and launched with a new name: “VPBank Hanoi Marathon ASEAN 2020”.

The race has a loop course, starting and finishing at Hoan Kiem Lake, Hanoi’s centermost landmark. It is a one-of-a-kind event that serves as both a traditional marathon, as well as a unique tour of the six major districts and almost all historical and cultural landmarks of the Old Quarter of Hanoi, allowing the runners to discover the peaceful, charming, and historic city with 11 heritages and landmarks they can’t miss.

Course Highlights

Hanoi Heritage Marathon is a perfect flat course, which will lead you to discover The Old Hanoi through its old streets.

The official course map now is available on the website with details of all marked check points as well as water stations and aid stations.

Kilometer marker: Kilometer signs can be found along the entire route. Owing to the conditions, however, they may be placed with “+/- meters” from the exact point. The signs are therefore only for orientation and runners shouldn’t calculate speed based only on the signs.

 

 • 00

  days

 • 00

  hours

 • 00

  minutes

 • 00

  seconds

Date

Th10 24 2021

Time

4:30 am - 11:00 am

Cost

1,200,000 VND

More Info

Read More

Location

Đền Bà Kiệu
59 Đinh Tiên Hoàng, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Website
https://75marathons.com/events/vpbank-hanoi-marathon/

Organizer

DHA Vietnam Halong
Phone
+84 962074489
Email
halongrace@dhavietnam.vn
Read More

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.