Muốn có hông quả táo? Hội chị em không thể nào bỏ qua bài tập yoga này

0
6

Hông quả táo luôn luôn là mơ ước của rất nhiều chị em và đã trở thành một xu hướng ”hot hòn họt” trong những năm trở lại đây. Tập yoga là một trong những phương pháp lý tưởng để cải thiện cho vòng 3 săn chắc, sớm biến giấc mơ sở hữu hông quả táo thành hiện thực.

Hông quả táo

Một thông tin thú vị về hông quả táo

Người ta thường nói những mối quan hệ của chúng ta nằm ở phần hông. Tại sao lại có câu nói kì lạ này? Liệu một vòng 3 săn chắc như hông quả táo nói lên được điều gì về khả năng giao tiếp và thu hút người khác của chúng ta? Hay đó chỉ là vấn đề của quá trình luyện tập và ảnh hưởng của di truyền?

“Những mối quan hệ của chúng ta nằm ở phần hông”

Trong khi chúng ta băn khoăn về câu hỏi trên, chúng ta cần biết một điều: Khi đối mặt với những thử thách khó khăn, các cơ quan cảm giác đều sẽ bị tác động, thúc đẩy, và cơ hông có khuynh hướng bị siết lại. Về mặt tâm lí tinh thần, hông là biểu hiện cho giới tính và đặc tính cá nhân, cả hai đều ảnh hưởng rất lớn đến sự kết nối của mỗi người đối với người khác.

Hông quả táo

Nhắc đến những mối quan hệ, chúng ta cũng nghĩ đến cả những mối quan hệ diễn ra ngay trong chính bản thân chúng ta, có thế nói lên những điều gì đó trong bản ngã cá nhân mà từ trước đến nay chúng ta chưa bộc lộ.

Hông càng săn chắc, lưng dưới càng săn chắc. Khi có áp lực tác động lên những khu vực này, cơ thắt lưng sẽ dễ bị tổn thương, ngày càng ngắn lại và khiến chúng ta gặp khó khăn trong việc đi, đứng hay luyện tập.

Hông quả táo

Bài tập yoga này sẽ giúp massage, mở rộng cơ hông làm đẹp dáng và giúp cơ hông vận hành trơn tru, đạt đến sự thoải mái tốt nhất khi bạn phải di chuyển, giúp bạn sớm có cặp hông quả táo như mong muốn.

Bài tập để có hông quả táo gồm 11 tư thế cơ bản:

1. Tư thế chó duỗi mình nâng cao (Downward dog split)

Hông quả táo

Hãy chắc chắn rằng hai tay của bạn chống thật chắc xuống sàn nhà, phần trung tâm cơ thể duỗi thẳng xuống xương sống và chạm đầu gối của một chân xuống sàn. Một chân kia nhấc và đưa lên cao, thẳng hết mức có thể.Tư thế này sẽ giúp kéo dãn cơ bắp chân, gân khoeo và bắt đầu “làm nóng”, khởi động cơ hông.

2. Tư thế chó duỗi mình mở rộng (Downward dog split variation)

Hông quả táo

Mở rộng hông bằng cách gập đầu gối của chân được nhấc lên đồng thời vẫn giữ nguyên tư thế thẳng làm trụ của chân kia. Tư thế này sẽ giúp mở rộng cơ gấp của phần hông và chuẩn bị cho những động tác phức tạp hơn.

3. Tư thế chùng chân chạy bộ (Runner’s lunge)

Hông quả táo

Gập đầu gối chân trước một góc 90 độ và hãy chắc chắn là bạn vẫn có thể nhìn được ngón chân của bạn. Kéo giãn và đẩy chân sau thẳng ra. Thẳng đầu lên để kéo giãn cơ cổ và xương sống. Đây là tư thế hỗ trợ rất đắc lực để tập luyện vòng 3 thành hông quả táo

4. Tư thế trăng lưỡi liềm (Crescent lunge)

Hông quả táo

Áp chân sau xuống mặt sàn và giơ hai tay lên cao. Kéo giãn xương sống, thân trên thẳng, mắt nhìn thẳng.

5. Tư thế thằn lằn (Lizard pose)

Hông quả táo

Từ động tác buộc giày, bước chân sải dài hơn, đặt hai bàn tay xuống sàn thẳng, đầu gối áp sát xuống sàn. Dùng tay làm lực chống đỡ cơ thể (khủy tay áp sàn và chuồi người về phía trước để kéo giãn). Giữ tư thế trong 5-10 nhịp thở, liên tục hướng bắp đùi chân sau lên trên và hướng ngực về phía trước.

6. Tư thế thằn lằn gập đuôi (Lizard lunge twist)

Hông quả táo

Từ tư thế thằn lằn (Tư thế 5), nhấc thân cao lên khỏi sàn, bước 1 chân lên và và gập đầu gối chân sau, dùng tay nắm lấy những ngón chân. Vặn mình, ưỡn ngực.

7. Tư thế chó úp mặt (Downward facing dog)

Hông quả táo

Đặt sao cho nửa trước hai bàn chân chạm sàn. Bụng hướng về phía trước xương sống, bàn tay úp chống đỡ xuống sàn. Giữ tư thế trong 5 nhịp thở.

8. Tư thế chim bồ câu (Pigeon pose)

Hông quả táo

Vặn mình về tư thế cũ và sải hai tay thoải mái nhất có thể.

Đưa đầu gối phải về phía trước và áp xuống sàn, ống khuyển gập chéo lại. Chú ý vào chân sau và hướng chân sau vào phía trong sao cho chân được để ở tư thế trung tâm cơ thể, hướng xương hông về phía trước.

9. Tư thế bồ câu mở rộng (Pigeon variation)

Hông quả táo

Từ tư thế bồ câu, gập đầu gối chân sau lại sao cho bạn có thể cầm được mắt cá chân của mình. Giữ cho chân sau hướng về phía trước sao cho bạn có thể cảm nhận được bắp đùi đang được kéo giãn. Nếu có thể, hãy giữ mắt cá chân bằng cả hai tay, kéo cơ bụng và chùng lưng dưới.

10. Tư thế xếp bằng (Shin to shin)

Hông quả táo

Ngồi thẳng lưng và bắt chéo chân. Nếu đầu gối chân trên không thể chạm mắt cá chân dưới, có thể đặt một chiếc gối để nâng đỡ. Nếu đầu gối có thể nằm gọn gàng trên mắt cá chân, từ từ bắt đầu gập người về phía trước

Quay lại tư thế chó cúi mặt và làm lại bài tập từ đó nhưng đổi bên.

11. Tư thế gập chân (Bound angle pose)

Hông quả táo

Ngồi thả lỏng thoải mái và để hai đầu gối mở rộng về hai phía, chạm hai bàn chân vào nhau, tạo thành hình dạng cuốn sách. Cố định hông và gập người về phía trước.

Hông quả táo

Vậy là 75marathons đã hướng dẫn xong cho các chị em 11 động tác trong bài tập làm tăng kích thước vòng 3 để có một vòng hông quả táo săn chắc gợi cảm như ý muốn.

“Trong Yoga, 99% là thực hành, 1% là lý thuyết”

Chúc chị em tập luyện thành công!

Nguồn tham khảo: thehinh.com; runnersworld.com; marathonguide.com; marathonhcmc.com; vietnamtrailseries.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here