Chạy bộ 5km có thật sự là một thử thách khó thực hiện?

0
126

Chạy bộ là một môn thể thao rất tốt cho sức khỏe, dễ tập luyện và phù hợp với nhiều lứa tuổi. Nếu bạn có ý định bắt đầu tập luyện môn thể thao này thì mục tiêu lí tưởng nhất là hoàn thành thử thách chạy bộ 5km.

Nếu bạn chưa bao giờ nghĩ là mình có thể thực hiện điều đó thì tại sao bạn không thử? Bạn có nhiều thời gian rảnh rỗi? Tại sao bạn không thực hiện thử thách chạy bộ 5km một lần. Biết đâu bạn sẽ yêu thích môn thể thao này?
chạy bộ 5km

Vượt qua thử thách của bản thân là một điều nên và cần thiết và điều đặc biệt ở đây đó là bạn có thể vượt lên chính mình.

Để thực hiện được thử thách chạy bộ 5km thành công thì hãy cùng 75marathons tìm hiểu các bước này nhé!

Hiểu các vấn đề cơ bản khi chạy bộ 5km

Trước khi bắt đầu thì bạn cần phải làm gì? Nếu bạn có thể chạy 30 phút trên máy chạy bộ thì việc chạy bộ 5km là một điều vô cùng đơn giản dành cho bạn. Nhưng điều bạn cần phải làm trước khi bắt đầu là phải thực hiện một số động tác khởi động. Các động tác khởi động sẽ giúp bạn chạy an toàn hơn và tránh được các chấn thương trong khi chạy.

chạy bộ 5km

Chọn địa điểm chạy

Bạn nên tìm cho mình một nơi phù hợp để chạy. Thông thường thì bạn nên chạy ở ngoài công viên cho thoải mái. Bạn vừa hít thở không khí trong lành tại công viên, không gian thoáng mát, rộng rãi. Đôi khi ngoài công viên cũng có những người luyện tập thể dục, bạn cũng có thể mời gọi họ thực hiện chiến dịch chung với bạn.chạy bộ 5km

Hai, ba người chạy chung với nhau bạn sẽ có động lực chạy hơn. Vì chạy một mình đôi khi bạn sẽ có cảm giác chán nản và có thể từ bỏ.

Hoặc nếu gần nhà bạn không có công viên thì bạn có thể chạy trong phòng tập với khoảng thời gian là 30 phút hoặc chậm hơn khoảng 45 phút.

Một đôi giày chạy phù hợp sẽ rất cần thiết

Trong việc nâng tạ thì bạn cần phải có sự chuẩn bị tốt về tạ, thanh tạ, người đỡ tạ, phấn,… Nhưng trong việc chạy bộ bạn chỉ cần chuẩn bị cho mình một đôi giày chạy mà thôi.

Chọn giày như thế nào cho đúng, cho phù hợp với chân của mình là điều quan trọng nhất mà bạn cần lưu ý. Đôi chân của bạn phải cảm thấy thật thoải mái và vừa vặn thì việc chạy bộ của bạn mới diễn ra tốt đẹp.chạy bộ 5km

Có một kế hoạch rõ ràng cho mục tiêu chạy bộ 5km

Việc tạo ra một kế hoạch rõ ràng là một điều vô cùng cần thiết và nên làm. Làm bất cứ việc gì cũng cần phải có một kế hoạch cụ thể. Trong việc luyện tập thể dục thể thao thì lại càng cần thiết. Vì sao nó lại cần thiết bởi vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn. Bạn có sức khỏe tốt hay không thì đều phụ thuộc vào kế hoạch mà bạn đã đặt ra.

chạy bộ 5km

Tìm nguồn động lực để thực hiện

Thông thường khi mọi người làm việc gì đó, mọi người thường nghe nhạc để làm. Trong mỗi phòng tập thể hình bạn thường nghe những bản nhạc sôi động. Mục đích là giúp bạn có thêm động lực luyện tập để nhanh chóng có hiệu quả tốt. Thế thì với việc áp dụng thử thách chạy bộ 5km này bạn cũng cần phải cung cấp động lực cho mình để có thể nhanh chóng hoàn thành mục tiêu của mình.chạy bộ 5km

Những bản nhạc sôi động sẽ giúp bạn làm việc tốt hơn, hiệu quả hơn. Thế thì để hoàn thành tốt thử thách chạy bộ 5km này bạn cũng cần có những bản nhạc sôi động.

Lưu ý đừng đặt nặng mục tiêu

Việc đặt mục tiêu trong luyện tập là việc rất quan trọng và cần thiết. Nhưng trong quá trình luyện tập, nhất là áp dụng thử thách chạy bộ 5km này bạn cũng không nên quá đặt nặng mục tiêu và ép bản thân phải hoàn thành nhanh nhất hoặc nhiều nhất. Cơ thể của bạn cần có đủ thời gian để thích nghi với cường độ tập luyện, hãy kiên trì và tăng dần cường độ tập luyện của bản thân. Mục tiêu là đích để cho bạn hướng tới nhưng không phải ai có thể đạt được mục tiêu ngay từ đầu, Vì thế bạn không cần phải đặt nặng vấn đề này. Có thất bại thì mới có thành công.

chạy bộ 5km

Việc quan trọng nhất là hãy lắng nghe cơ thể của mình, và đặt những mục tiêu phù hợp thôi nhé! Chúc bạn thành công với thử thách.

Nguồn tham khảo: thehinh.com; runnersworld.com; marathonguide.com; marathonhcmc.com; vietnamtrailseries.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.