TOP 10 bài đốt Calo hiệu quả nhất

0
124

Bạn đang cần tìm cách đốt Calo hiệu quả để giảm cân nhanh hơn hoặc giúp cơ thể cân đối hơn. Nếu bạn đang chạy bộ hằng ngày để tiêu hao lượng calo dư thừa thì tại sao không thử đổi gió với các bài tập khác hay ho hơn dưới đây. 

đốt calo hiệu quả
TOP 10 bài đốt cháy Calo hiệu quả hơn chạy bộ

Các bài tập này hầu hết là chúng ta đều và rất dễ thực hiện. Ngoài việc giúp đốt calo hiệu quả để đáp ứng nhu cầu giảm cân, nó còn giúp tăng cơ tốt để bổ trợ cho các môn thể thao khác như chạy bộ.

Top 10 bài thể thao giúp đốt Calo hiệu quả nhất

Kettlebell Swings

đốt calo hiệu quả
Bài gym Kettlebell Swings

Bài này động tác như bài One Arm Dumbbell Swing được đề cập trước đây, chỉ khác là bạn phải dùng 2 tay thôi.
Bài Kettlebell Swings này giúp đốt cháy Calo rất mạnh, và giúp cơ bạn săn chắc tuyệt vời. Giúp nhịp tim tăng nhanh và bài này còn giúp cho cơ mông và cơ đùi săn chắc nữa. Hướng dẫn tập động tác  Kettlebell Swings tại đây

Burpees

đốt calo hiệu quả
Bài Gym Burpees
Burpees là bài tập kết hợp nhiều động tác hít đất, bật nhảy,…
Đây là bài tập giúp tăng sức mạnh, sức bền và đốt cháy Calo hiệu quả, theo nghiên cứu của trường thể thao Mỹ, mỗi động tác của bài Burpees sẽ đốt cháy 1.5 Calo, thậm chí còn cao hơn nếu bạn thực hiện trong thời gian ngắn, cố gắng thực hiện 10 động tác trong 1 phút nhé. Hướng dẫn tập động tác Burpees tại đây

Nhảy dây – Jumping Rope

đốt calo hiệu quả
Nhảy dây
Bài tập này thì con nít cũng có thể thực hiện đúng không nào. Nhảy dây giúp nhịp tim tăng cao, đốt cháy calo nhanh và cải thiện trao đổi chất trong cơ thể. Thực tế, nhảy dây với tốc độ nhanh giúp bạn đốt cháy lượng Calo cao hơn chạy bộ nhiều lần. Cứ mỗi phút nhảy dây tốc độ trung bình thì bạn đốt cháy 13 Calo.

Cardio Battle Ropes

đốt calo hiệu quả
Bài Cardio Battle Ropes
Đây là một bài Cardio quen thuộc của nhiều Gymer. Đây cũng là một bài nhanh chóng thiêu đốt lượng Calo của bạn rất nhanh. Trung bình mỗi phút với bài tập này bạn đốt cháy 10.5 Calo.

Mang vật nặng leo dốc

đốt calo hiệu quả
Mang balo nặng leo dốc cao đốt Calo rất tốt
Thay vì chạy bộ bon bon ngoài đường, thì bạn có thể thay thế trải nghiệm bằng cách mang Balo nặng và bắt đầu chinh phục các con dốc dài. Vừa tăng trải nghiệm tập luyện, vừa khỏe. Mỗi giờ bạn đi thiêu đốt 415 Calo.

Tập nhảy

đốt calo hiệu quả
Nhảy Hip-hop đang là xu thế của giới trẻ
Bạn yêu thích nhảy múa, bạn là fan của môn nhảy hiện đại (Hip hop chẳng hạn), thì thật tuyệt vời. Nhưng nếu bạn không phải vận động viên múa thì sao? Câu trả lời đơn giản là đi học đi chứ sao nữa. Việc nhảy hiện đại giúp bạn đốt cháy 443 Calo mỗi giờ. Vì thế, lần tới hãy rủ rê một người bạn của mình đi nhảy đi nhé.

Trekking – Leo núi

đốt calo hiệu quả
Leo núi
Đây cũng là một trải nghiệm ngoài trời rất tuyệt mà bạn nên thử thay thế cho chạy bộ. Nếu khu vực bạn không có núi thì có thể tìm các trung tâm thể thao có núi nhân tạo để leo nhé. Mỗi giờ leo núi sẽ giúp bạn đốt  455 Calo.

Rollerblading – Trượt patin (Loại 1 hàng bánh xe)

đốt calo hiệu quả
Trượt Pa-tanh (hay Pa-tin)
Bạn chắc cũng ít nhiều thử chơi trò này rồi đúng không nào. Bây giờ ngoài công viên các em nhỏ chơi rất đông. Vậy tại sao bạn lại có thể bỏ qua một môn thể thao bổ ích này chứ. Nếu chưa biết chơi, hãy tập ngay hôm sau nhé.

Chèo thuyền

đốt calo hiệu quả
Chèo thuyền
Nếu khu vực bạn sống có nhiều sông suối thì tại sao lại không chèo thuyền mỗi ngày để đốt cháy Calo hiệu quả đúng không nào. Với việc chèo thuyền với hiệu suất cao bạn có thể đốt calo tới 682 mỗi giờ, rất khủng khiếp đúng không nào.

Boxing (Tập đấm bốc)

đốt calo hiệu quả
Tập boxing là cách đốt mỡ thừa khủng nhất
Hãy đeo găng tay vào và tới ngay phòng tập. Các bài tập đấm bốc với cường độ cao có thể giúp bạn đốt calo hiệu quả lên đến 727 Calo mỗi giờ. Đó là lý do bạn thấy nhiều bạn gái tập Gym có body rất tuyệt vời là vậy.

Như vậy là bạn đã có thêm bài tập khác giúp đốt Calo hiệu quả. Hãy lên kế hoạch tập luyện ngay để quá trình giảm cân của bạn được diễn ra nhanh nhất nhé. Chúc bạn thành công!

Nguồn tham khảo: thehinh.com; runnersworld.com; marathonguide.com; marathonhcmc.com; vietnamtrailseries.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.