Chi tiết về UpRace 2021 – Giải chạy đặc biệt tại Việt Nam

0
207

Tiếp nối thành công của UpRace 2020, UpRace2021 đã chính thức quay trở lại. Cho những ai chưa biết về UpRace, đây là dự án chạy bộ thiện nguyện do VNG khởi xướng và bảo trợ kỹ thuật từ năm 2018. Tương ứng với mỗi km của người chạy được ghi nhận trên ứng dụng UpRace, VNG và các doanh nghiệp tài trợ khác cam kết quyên góp ít nhất 1,000 Việt Nam đồng cho các tổ chức xã hội.

UpRace 2021

Tại sao nói UpRace là một giải chạy đặc biệt?

UpRace là một giải chạy gây quỹ mang ý nghĩa lớn tại Việt Nam. Mỗi 1km= 1.000đ quyên góp cho các tổ chức xã hội. Sau 3 mùa sự kiện, hơn 6 triệu km chạy bộ đã được cộng đồng góp sức, 14,3 tỉ đồng đã được hỗ trợ cho các tổ chức Newborns Vietnam, Green Việt, Vietseeds, Operation Smile Vietnam.

Nhờ đó, chỉ tính riêng trong năm 2020, những bước chạy từ UpRace đã giúp Newborns Vietnam giảm 25% tỷ lệ tử vong của trẻ sơ sinh; cùng Green Việt trồng hơn 5.000 cây xanh và bảo tồn hơn 1.300 voọc chà vá chân nâu; 109 trẻ em hở hàm ếch được phẫu thuật thành công; 10 học bổng toàn phần và 1 học bổng bán phần trị giá 1.500 USD/suất đã được trao cho 11 học sinh khó khăn.

Năm nay, Bên cạnh 3 tổ chức xã hội quen thuộc đã gắn bó nhiều năm cùng UpRace là Newborns Vietnam, Green Việt và Operation Smile Vietnam, UpRace 2021 sẽ đồng hành với một tổ chức mới – Saigon Children’s Charity, chung tay giúp đỡ trẻ em mồ côi vì đại dịch Covid thông qua dự án “Em không lẻ loi”.

Bao nhiêu đây lí do cũng đã đủ để chúng ta công nhận UpRace trở thành một giải chạy bộ đặc biệt của Việt Nam rồi đúng không nào.

Bắt đầu đăng ký trên Uprace

Để đăng ký giải chạy bộ Uprace các bạn truy cập vào địa chỉ Uprace.org. Bạn sẽ thấy 2 tùy chọn là:

 • Connect with Facebook
 • Connect with Google
Các tùy chọn đăng nhập tren Uprace 2018
Các tùy chọn đăng nhập tren Uprace 2018

Bạn có thể kết nối với bất kỳ tài khoảng nào mà bạn có trên Website hỗ trợ. Ở đây mình sẽ chọn Connect with Google ha.

Sau khi cho phép Uprace truy cập vào tài khoản Google, nó sẽ hiện ra 1 bảng để bạn điền thông tin như bên dưới. Bạn hãy điền đẩy đủ theo các thông tin được yêu cầu và nhấn Save để hoàn tất nhé.

Kết nối Uprace với Strava

Do Uprace lấy dữ liệu chạy bộ từ Strava cho nên bạn cần phải kết nối chúng với nhau. Để kết nối bạn nhấn vào biểu tượng tam giác ngược bên cạnh tên tài khoản của bạn. Sau đó chọn cài đặt.

Bấm vào dấu tam giác ngược bên cạnh tên tài khoản
Bấm vào dấu tam giác ngược bên cạnh tên tài khoản

Chi tiết về UpRace 2021 - Giải chạy đặc biệt tại Việt Nam

Chọn vào biểu tượng kết nối với Strava. Bạn cũng cần phải cho phép Uprace kết nối vào tài khoản của mình. Hãy nhấn Authorize để cho phép nhé.

Sau khi kết nối thành công, bạn sẽ thấy nút Strava hiện chữ Connected.

Tham gia nhóm chạy bộ

Để bắt đầu thi đấu, bạn cần phải tham gia vào 1 nhóm chạy bộ nào đó. Có 3 bảng chính là

 • Corporates: Các công ty tổ chức
 • Sport Clubs: Các câu lạc bộ chạy
 • Universities: Các trường đại học
3 bảng của các nhóm chạy bộ trên Uprace
3 bảng của các nhóm chạy bộ trên Uprace

Bạn có thể bấm vào nút Tham gia đội để xem danh sách đầy đủ. Bạn muốn tham gia nhóm nào có thể lựa chọn nút tham gia vào nhóm đó.

Chi tiết về UpRace 2021 - Giải chạy đặc biệt tại Việt Nam

Bạn chỉ được tham gia 1 nhóm chạy duy nhất trong tất cả các bảng ở trên mà thôi nha.

Sau khi tham gia 1 nhóm trên Uprace, bạn sẽ có thể xem trong nhóm đó có bao nhiêu người, mỗi người đã chạy được bao nhiêu kilomet khá chi tiết.

Việc thi đấu nhằm mang thêm tính cạnh tranh giúp cho giải chạy này thú vị hơn. Tham gia vào các nhóm và đạt được mục tiêu đề ra của giải bạn cũng có được quà đó.

Điều lệ tham gia UpRace

Định nghĩa

UpRace 2021 (sau đây gọi tắt là “sự kiện”) là một sự kiện chạy bộ cộng đồng MIỄN PHÍ dành cho tất cả mọi người trên nền tảng web/mobile UpRace. Người tham gia (sau đây gọi là vận động viên, viết tắt “VĐV”) được tự do chạy vào thời gian và địa điểm tuỳ ý và chủ động ghi lại kết quả chạy trên các thiết bị di động (điện thoại di động, đồng hồ thể thao…) với mục đích tích luỹ được quãng đường chạy càng nhiều càng tốt.

Chi tiết về UpRace 2021 - Giải chạy đặc biệt tại Việt Nam

Thời gian

 • Thời gian mở đăng ký sự kiện: bắt đầu từ 0 giờ ngày 10/10/2021, VĐV vẫn có thể tiếp tục đăng ký và gia nhập Đội thi trong quá trình sự kiện diễn ra.
 • Thời gian thi đấu: từ 0 giờ ngày 31/10/2021 tới 23 giờ 59 phút ngày 21/11/2021 (22 ngày).
 • Giờ Việt Nam (GMT+7) được sử dụng làm múi giờ chuẩn cho sự kiện.

Chi tiết về UpRace 2021 - Giải chạy đặc biệt tại Việt Nam

Cách thức đăng ký

 • VĐV tải ứng dụng UpRace trên điện thoại di động hoặc truy cập website: https://uprace.org và đăng ký tài khoản. Các VĐV đã dự thi năm 2020 có thể đăng nhập vào tài khoản sẵn có của mình. Các VĐV sau khi đăng ký tài khoản thành công sẽ được tự động tham gia vào sự kiện UpRace 2021.
 • VĐV bấm tham gia vào một Đội (Team) mà mình lựa chọn. Mỗi tài khoản của VĐV chỉ được chọn một Đội để thi đấu trong sự kiện. Các VĐV không được phép thay đổi Đội kể từ thời điểm sự kiện bắt đầu cho tới lúc sự kiện kết thúc.
 • VĐV bấm tham gia gây quỹ cho một Tổ chức xã hội mà mình lựa chọn. Mỗi tài khoản của VĐV chỉ được chọn một Tổ chức xã hội để gây quỹ. Các VĐV không được phép thay đổi Tổ chức xã hội mình đã chọn trong quá trình sự kiện diễn ra. Có 4 Tổ chức xã hội để VĐV lựa chọn bao gồm:

– Newborns Vietnam

– Operation Smile

– Green Việt

– Saigon Children’s Charity

 • VĐV tham gia vào sự kiện sau thời điểm sự kiện bắt đầu vẫn được thi đấu bình thường.

Cách thức thi đấu giữa các Đội

 • Các đội được xếp vào 3 bảng đấu gồm:

– Bảng 1: gồm các Doanh nghiệp (Company)

– Bảng 2: gồm các Câu lạc bộ thể thao (Sports Club)

– Bảng 3: gồm các Trường học (Schools)

 • Thành tích của mỗi Đội là tổng thành tích hợp lệ của tất cả các VĐV tham gia thi đấu cho Đội trong sự kiện. Các Đội trong cùng bảng sẽ thi đấu với nhau.
 • Các Đội được thành lập sau thời điểm sự kiện bắt đầu vẫn được tham gia thi đấu bình thường.
 • Các Đội có thể thành lập các Nhóm để thi đấu nội bộ trong Đội. Các Nhóm trong Đội cũng sẽ thi đấu theo quy định của UpRace về hoạt động hợp lệ (tại mục 5). Bảng xếp hạng các Nhóm trong Đội không có giá trị cạnh tranh cho các giải thưởng đồng đội của UpRace. (Xem hướng dẫn tạo Nhóm và Bảng xếp hạng Nhóm tại ĐÂY)

Cách thức thi đấu đối với các VĐV

 • Cách thức ghi lại thành tích: Các VĐV tự ghi lại thành tích mỗi lần chạy của mình bằng thiết bị di động (điện thoại, đồng hồ có chức năng GPS…).

Tham khảo hướng dẫn kết nối strava với UpRace tại đây

 • Cuộc chạy hợp lệ: được tính khi đạt đủ các điều kiện sau:

– Được ghi nhận hoàn tất trên tài khoản UpRace của VĐV trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm cuộc chạy bắt đầu và không muộn hơn ngày cuối cùng của sự kiện.

– Thể hiện bản đồ chạy rõ ràng, không có dấu hiệu sai số lớn do lỗi bắt sóng GPS của thiết bị di động. Các cuộc chạy được nhập kết quả thủ công bằng tay (manual input), hoặc được share bởi người khác, hoặc ghi nhận cho nhiều tài khoản khác nhau sẽ không được công nhận hợp lệ; Trong trường hợp cuộc chạy thực hiện trên máy chạy bộ cần được ghi nhận bằng thiết bị đo chuyên dụng như đồng hồ Garmin và cảm biến đeo chân.

– Các cuộc chạy có thời gian trùng nhau do đo đồng thời trên nhiều app sẽ chỉ được ghi nhận là một cuộc chạy và theo thứ tự ưu tiên sau: UpRace -> Garmin -> Strava

– Có cự li chạy (Distance) tối thiểu là 1km. Cự li tối đa không giới hạn. VĐV được bấm tạm dừng cuộc chạy trong khi chạy với mục đích nghỉ và phân phối sức

– Có tốc độ di chuyển trung bình (Average Moving Pace) tính theo số phút hoàn thành 1 km chạy nhanh tối đa là 4:00 phút/km và chậm tối thiểu là 15:00 phút/km. Có tốc độ di chuyển trung bình của tất cả các quãng 1km (Split) nhanh tối đa 3:30 phút/km.

Các cuộc chạy diễn ra trong những ngày Chủ nhật và ngày đặc biệt 11/11/2021 trong thời gian diễn ra sự kiện phải được hoàn tất trong ngày (trước 24h00) và kết quả nhân 2 được tính vào thành tích của ngày đó. (Riêng ngày 11/11/2021 kết quả sẽ được nhân 2 khi VĐV sử dụng ứng dụng UpRace để ghi nhận thành tích)

 • Ngày chạy hợp lệ (active days): là ngày có ít nhất một cuộc chạy hợp lệ theo điều trên.
 • Hoàn thành cuộc thi: Một VĐV sẽ được chứng nhận là hoàn thành cuộc thi khi đạt đồng thời hai điều kiện sau:

– Có số ngày chạy hợp lệ tối thiểu là 12 ngày.

– Có tổng số quãng đường chạy tối thiểu là 60 km (bao gồm cả thành tích nhân đôi trong các ngày Chủ nhật và ngày 11/11/2021)

Lưu ý: Đối với vận động viên không chạy đủ 12 ngày và 60 km, thì số km chạy hoàn thành vẫn được đóng góp cho đội và được nhà tài trợ quyên góp cho tổ chức xã hội.

Ngày ghi nhận thành tích: Thời điểm bắt đầu cuộc chạy thuộc ngày nào thì thành tích của cuộc chạy được tính cho ngày đó.

Giải thưởng

 • Giải thưởng thành tích cá nhân VĐV:

Tất cả các VĐV đạt đủ điều kiện hoàn thành cuộc thi sẽ nhận được một giấy chứng nhận hoàn thành cuộc thi (bản điện tử) theo các mốc số km hoàn thành gồm: 60km, 150km, 300km tương ứng với các danh hiệu: Pro Runner, Hero Runner và Angel Runner.

 • Giải thưởng thành tích cho Đội:

Mười Đội có tổng thành tích tốt nhất trong mỗi Bảng sẽ nhận giải thưởng đồng đội.

Giải thưởng đồng đội bao gồm: áo UpRace Winning Team 2021 sẽ trao cho

+ Vận động viên đủ điều kiện hoàn thành cuộc thi

+ Và có thành tích nằm trong top của các Đội đoạt giải theo bảng sau:

Doanh nghiệp Câu lạc bộ Trường học
Đội hạng nhất Top 300 runners Top 250 runners Top 200 runners
Đội hạng nhì Top 250 runners Top 200 runners Top 150 runners
Đội hạng ba Top 200 runners Top 150 runners Top 100 runners
Đội hạng 4,5 Top 150 runners Top 100 runners Top 50 runners
Đội hạng 6,7,8,9 và 10 Top 50 runners Top 50 runners Top 50 runners

 

Ngoài ra, đội có thành tích cao nhất mỗi bảng (Top 1) sẽ nhận được:

+ Giải thưởng 100 triệu VNĐ dùng để quyên góp cho đơn vị thụ hưởng UpRace 2021 mà đội đó chỉ định

+ Giấy chứng nhận thành tích đội thắng cuộc (bản điện tử)

+ Bài vinh danh đội Top 1 mỗi bảng trên fanpage UpRace & 1 bài PR.

Gây quỹ cho cộng đồng

 • Nguồn quỹ:

– Từ các nhà tài trợ (Sponsors): các nhà tài trợ sẽ quyên góp 1000 đồng/1km chạy hợp lệ của VĐV

– Từ các VĐV: Các VĐV tham gia cuộc thi được khuyến khích quyên góp cho chính thành tích chạy của mình hoặc của VĐV khác. Mức quyên góp tối thiểu là 1000 đồng/1km chạy hợp lệ của mình hoặc của VĐV khác. VĐV cũng được khuyến khích kêu gọi các cổ động viên hoặc VĐV khác quyên góp cho thành tích chạy của mình. Lưu ý: đây KHÔNG phải là điều kiện bắt buộc đối với các VĐV.

– Từ các cổ động viên: Các cổ động viên được khuyến khích tham gia quyên góp cho thành tích chạy của VĐV mà mình muốn cổ vũ. Mức quyên góp tối thiểu là 1000 đồng/1km

 • Sử dụng quỹ: Toàn bộ tiền gây quỹ của UpRace sẽ được chuyển cho các Tổ chức xã hội.

Quyền của Ban tổ chức (BTC) UpRace và Ban quản trị (BQT) các Đội

 • Quyền của BTC UpRace: BTC có toàn quyền quyết định một Đội và VĐV có đủ điều kiện thi đấu hay không, quyền dừng thi đấu và huỷ kết quả của Đội và VĐV trong trường hợp phát hiện hành vi gian lận hoặc không tuân thủ các quy định của cuộc thi và quyền phân xử đối với các khiếu nại. BTC có các phương án phòng chống và phát hiện gian lận nếu có, đồng thời kêu gọi các VĐV thể hiện tinh thần fairplay và tự giác cao nhất. Khi có bất kỳ hành vi gian lận nào bị phát hiện, VĐV sẽ bị loại khỏi cuộc thi và không được công nhận toàn bộ thành tích đã đạt được.
 • Quyền của BQT Đội: Mỗi đội sẽ có BQL bao gồm Đội trưởng (Owner) và các Quản trị viên (Moderator) do Đội trưởng chỉ định. BQL đội sẽ có quyền quyết định VĐV trong đội của mình có đủ điều kiện thi đấu hay không, quyền dừng thi đấu và huỷ kết quả của VĐV trong Đội của mình trong trường hợp phát hiện các hành vi gian lận hoặc không tuân thủ các quy định của cuộc thi và quyền phân xử đối với các khiếu nại của VĐV trong Đội.

Kết 

Hiện tại, số lượng vận động viên đăng ký UpRace 2021 lên đến hơn 146.000 người, đây là kỷ lục chưa từng thấy ở bất cứ giải chạy bộ nào tại Việt Nam. Các runner của chúng ta đã sẵn sàng để cùng hòa mình vào không khí của giải chạy chưa? Hãy cùng 75marathons quy đổi những bước chân của mình để tạo ra những điều ý nghĩa nhất nhé.

Nguồn: uprace.org, tuoitre.vn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here